Sài Gòn CMC

Báo giá thép Pomina

Nhà Phố Akari city Bình Tân

Rong nho tách nước và những ưu điểm

 Rong nho tách nước là gì? Bạn thắc mắc rằng liệu Rong nho tách nước có những ưu điểm gì hơn rong tươi? Chúng có thể chế biến thành những món ăn nào? Tất cả đều sẽ được giải đáp bằng bài viết bên dưới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Rong nho tách nước là gì?

Rong nho tách nước (hay còn gọi là rong nho khô, rong nho muối) là một trong những sản phẩm được sơ chế từ rong nho biển tươi và nước muối tinh. Thông thường để sản xuất ra rong khô người ta thường muối hay sấy khô. Sau đó được cho vào túi bóng chuyên dụng hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh lên tới 12 tháng. 

Rong nho sabudo

Rong nho tách nước có những ưu điểm gì?

Đối với rong nho tách nước thì không cần để ngoài trời như rong tươi. Thời gian bảo quản trong túi  khoảng 6 tháng tại điều kiện môi trường thông thường, thoáng mát, tránh ánh sáng mạnh. Nếu để trong tủ lạnh, kho lạnh thì có thể bảo quản rong nho muối lên tới 12 tháng không bị hư hỏng.

Điều này rất thuận tiện cho người dùng có thể mang đi xa hoặc mua với số lượng lớn để dùng dần, chỉ cần bảo quản đúng cách. 

Đây là sản phẩm thông dụng trên thị trường bởi quá trình vận chuyển dễ dàng, linh hoạt. Không bị giới hạn bởi thời gian vận chuyển lâu làm hỏng, biến chất rong khô bên trong.

Sơ chế Rong nho tách nước thế nào?


Rong nho tách nước

Sau khi mua loại rong biển này về bạn nên ngâm trong tô nước sạch khoảng 3-5 phút. Lúc này rong nho tách nước sẽ nở ra và tươi trở lại. Khi đó vị tanh đặc trưng của nó cũng mất dần và bạn có thể rửa qua nước sạch vài lần để giảm bớt vị mặn của nước biển.

Rong nho tách nước làm được những món gì?

Một số món ăn từ rong nho tách nước bạn có thể tham khảo như: Salad rong nho chay; Gỏi rong nho tôm tươi; Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho; Mực nướng cuộn rong nho; Nước ép củ quả rong nho; Chè táo đỏ rong nho.

Rong nho ăn kèm sushi, sashimi

Chỉ cần sơ chế cho rong nho là đã có thể ăn liền. Hãy dùng kèm các loại nước chấm như mù tạt, tương ớt, nước xốt… để tăng hương vị đặc trưng của loại rong biển này. Nếu ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng,… bạn có thể dùng rong nho ăn kèm với và chấm với xốt mè rang.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Rong nho tách nước

Bạn nên ngâm rong với nước 5 phút sau đó vớt ra đặt lên đá lạnh để ăn nho giòn hơn. Đây là cách phổ biến để bảo quản nho tốt nhất cho bạn.

Ăn lượng nho phù hợp, nên ăn 10g/ ngày. Không nên ăn quá nhiều tránh gặp trường hợp táo bón.

Không nên thay thế rong nho tách nước với rau xanh. Mỗi loại rau cung cấp lượng chất xơ khác nhau, chính vì vậy mà không nên thực hiện điều này.

Không ăn rong nho với các loại thực phẩm kị với chúng như: Quả hồng, trà xanh, các loại rau cải hoặc quả muối chua. Điều này làm mất vị ngon của rong và gây dị ứng.

Không ăn rong nho với quả hồng

Nên mua Rong nho tách nước ở đâu?

Không khó gì để bạn có thể mua được loại rau này bởi những công dụng mà chúng đem lại rất lớn. Tuy nhiên điều này cũng chính là trở ngại, vì tràn lan những nhà sản xuất phân phối không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do vậy bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua. 

Từ những khảo sát cho thấy rong nho Sabudo đang được nhiều người tin dùng. Các sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực và lượt đánh giá 5* khá cao. Bạn có thể mua trên trang web chính hãng của nhà sản xuất rong nho Sabudo hoặc shoppe, lazada, hay các siêu thị như AEON, BigC,…

Tin liên quan:

 

Rong nho tách nước và những ưu điểm Rong nho tách nước và những ưu điểm Reviewed by The gioi vat lieu xay dung on tháng 9 30, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

top navigation

ads 728x90 B
Được tạo bởi Blogger.